กล้ารู้ : องค์ความรู้ : วิธีปักหมุด หาเลข พิกัดแปลง ในกูเกิ้ลแม็พ

วิธีปักหมุด หาเลข พิกัดแปลง ในกูเกิ้ลแม็พ

ปักหมุดพิกัดแปลง...คืออะไร ทำยังไงกันนะ?

การปักเลขพิกัด จะมีความแม่นยำ และสามารถนำไปปรับใช้กับเทคโนโลยีการนำเส้นทางได้ไม่ใช้แค่ในโทรศัพท์สมาร์ทโฟนเท่านั้นนะ แต่สามารถนำไปใช้กับเทคโนโลยีทุกรูปแบบ ทั้งจีพีเอสในเครื่องมือต่างๆ หรือแม้แต่จีพีเอสในรถยนต์ในปัจจุบันนี้ด้วย

 

.
.

เรานำวิธีง่ายๆ 3 ขั้นตอนในการดึงพิกัดแปลงมาให้ทุกคนลองทำดู วิธีนี้จะใช้ผ่านทางโทรศัพท์สมาร์ทโฟน(มือถือ)ง่ายๆในมือ และสามารถทำได้ด้วยตัวเองเลยนะ 
หยิบสมาร์ทโฟนของท่านขึ้นมา อย่าลืมเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตไว้ด้วยนะ จากนั้นไปที่ กูเกิ้ลแม็พ (Google Map) หากพร้อมแล้ว เริ่มขั้นตอนที่ 1 กันได้เลย...

ขั้นตอนที่ 1: เข้ากูเกิ้ลแม็พแล้ว ให้กดค้างปักหมุดสีแดง (ตามภาพ) ในพื้นที่แปลงของตัวเอง อาจใช้วิธีค้นหาสถานที่ หรืออยู่ที่แปลงแล้วปัก ตามแต่สะดวกเลย

เคล็ดลับความแม่นยำ: หากใช้วิธิค้นหาไม่เป็น แนะนำให้อยู่ที่แปลงแล้วค่อยปัก จะได้เลขพิกัดที่ตรงและแม่นยำที่สุดเลยนะ สะดวกไม่ต้องค่อยๆเลื่อนหาแปลงด้วย

 

ขั้นตอนที่ 2: เมื่อปักหมุดแดงขึ้นแล้ว ให้กดตรงรายละเอียดด้านล่าง ในส่วนนำเส้นทาง เพื่อเข้าดูรายละเอียดเลขพิกัด (กรอบสีแดง) 

หมายเหตุ: กดแค่ตรงพื้นที่รายละเอียด ไม่ต้องกดให้นำเส้นทางน๊า

 

ขั้นตอนที่ 3: ในรายละเอียด จะมีข้อมูลต่างๆ แต่วันนี้เราจะนำเพียงเลขพิกัดมาใช้ ฉะนั้นดูตัวเลข 2 ชุด ที่มีลูกน้ำคั่นไว้ (ตามไฮไลท์สีแดง) ตัวเลขชุดนั้นคือเลขพิกัด ท่านจะต้องนำมาทั้งหมด อาจใช้วิธีจดตัวเลข หรือก็อปปี้ผ่านโทรศัพท์โดยการกดค้าง และเลือกทำสำเนา (หรือคัดลอก) เพื่อก็อปปี้ตัวเลขไปใช้ได้เลยนะ

.

อ้อ เพื่อนๆอย่าลืมนะว่า ตัวเลขของแต่ละพื้นที่จะไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นไม่ต้องแปลกใจหากตัวเลขเราต่างจากคนอื่นน๊า

หากลองแล้วได้ผลยังไง ลองบอกเราหน่อยนะ 

หรือกดไลค์ กดแชร์ ให้เพื่อนๆที่ยังไม่รู้ ลองทำตามก็ดีนะ...

.

.

#คนกล้าคืนถิ่น
#กล้าบอก
#เริ่มจากสิ่งที่มี
#เริ่มจากตัวเรา
#กล้าแบ่งปัน